Chuyển đến nội dung chính

ABS - Anti-lock braking system - Hệ thống chống bó cứng phanh (Phần 1)


Bài biết này được tôi dịch lại bài của Larry Carley trên CarleySoftware.com. Mọi ý kiến phản hồi mọi người vui lòng comment bên dưới.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với thuật ngữ "chống bó cứng phanh", nhưng nhiều người không biết nhiều về ABS, cách hoạt động, cần phải bảo dưỡng đặc biệt những gì hoặc linh kiện nào có thể thay thế.

ABS về bản chất là một phiên bản hệ thống phanh thông thường. Hệ thống ABS được thiết kế để ngăn chặn phanh bị khóa cứng hoặc bánh bị trượt khi phanh gấp hoặc khi phanh trên bề mặt ẩm ướt hoặc trơn. Điều này làm tăng độ an toàn đáng kể cho lái xe bằng cách ngăn chặn các trường hợp nguy hiểm và cho phép người lái duy trì kiểm soát trong khi cố gắng dừng lại.

ABS không chắc chắn sẽ làm giảm quãng đường phanh. Trên thực tế, nó có thể thực sự làm tăng nhẹ quãng đường phanh trên đường khô. Nhưng trên bề mặt ướt hoặc trơn, nó làm giảm quãng đường phanh trên 25% - đó có thể là sự khác biệt giữa điểm dừng an toàn và tai nạn.

Có khá nhiều hệ thống ABS khác nhau được sử dụng ngày nay, nhưng chúng đều có chung khả năng kiểm soát việc bó cứng bánh xe khi phanh gấp. Khi lốp xe ở ngưỡng bị trượt (trượt 10-20%), ma sát giữa bánh xe và mặt đường lớn hơn khi lốp bị trượt hoàn toàn (trượt 100%). Một khi lực kéo bị mất, ma sát giảm, lốp trượt thì xe sẽ mất nhiều thời gian hơn để dừng lại.

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là khi lốp xe bị trượt trên tuyết rơi. Sẽ có 1 nêm tuyết nhỏ được xây dwungj phía trước bánh xe cho phép xe dừng lại sớm hơn so với khi bánh xe lăn. Đó là lý do vì sao ở một số xe trang bị công tắc bật/tắt ABS khi lái xe trên tuyết.
Độ ổn định khi xe di chuyển cũng phụ thuộc vào lực kéo. Miến là lốp xe không bị trượt, nó sẽ lăn theo hướng nó quay. Một khi lốp bị trượt, nó sẽ giữ nguyên hướng di chuyển của nó theo quán tính. Bằng cách giảm thiểu sự mất lực kéo, ABS giúp duy trì sự ổn định và sự điều khiển khi lái.

Một điểm cần lưu ý là ABS về cơ bản nó là một sự bổ sung cho hệ thống phanh hiện hữu. Nó chỉ phát huy tác dụng khi điều kiện lực kéo ở mức giới hạn hoặc tài xế trong trạng thái hoảng sợ tột độ (phanh gấp). Phần còn lại của thời gian, nó không có hiểu lực khi lái xe và phanh bình thường.

Hệ thống ABS cũng được thiết kế để “không an toàn” nhất có thể. Nếu có một sự cố xảy ra trong các thiết bị điện tử điều khiển ABS, hầu hết các hệ thống sẽ tự tắt. Đèn báo ABS sẽ sáng, nhưng chiếc xe vẫn có thể phanh bình thường. Điều này không làm cho xe mất an toàn để lái, nhưng nó có nghĩa là ABS không hoạt động nếu trong trường hợp khẩn cấp.

Nhưng đèn báo ABS không bao giờ được bỏ qua -  đặc biệt nếu đèn cảnh báo phanh cũng bật sáng. Điều này cho thấy hệ thống phanh đang ở trạng thái nguy hiểm tiềm tàng, tài xế không nên điều khiển và phải mang xe đi kiểm tra bảo dưỡng.

CÁCH ABS HOẠT ĐỘNG

Tất cả hệ thống phanh chống bó cứng đều kiểm soát sự trượt lốp bằng cách theo dõi tốc độ giảm tốc tương đối của bánh xe trong quá trình phanh (gia tốc phanh). Nếu một bánh xe quay chậm lại với tốc độ nhanh hơn so với bánh xe khác hoặc so với thông số được lập trình trong module điều khiển, nó cho biết bánh xe đang có dấu hiệu trượt, và có nguy cơ bị mất lực kéo và bó cứng. Hệ thống ABS phản ứng bằng cách giảm áp suất thủy lực trong giấy lát xuống tất cả bánh xe hoặc bánh xe bị ảnh hưởng.

Van điện từ hoạt động bằng điện được sử dụng để giữ, nhả và thiết lập lại áp suất thủy lực cho hệ thống phanh. Điều này tạo ra hiệu ứng rung động (bên ngoài gọi là nhấp/nhả) thường được cảm nhận ở ban đạp phanh trong quá trình phanh bị bó cứng.

Một khi gia tốc phanh của bánh xe bị ảnh hưởng trở lại phù hợp với các bánh xe còn lại, chức năng phanh trở lại bình thường và ABS trở về chế độ thụ động.
(còn tiếp)

Bài đăng phổ biến từ blog này